thủ thuật ittruy Lượt Xem:10907

Cách chia sẻ thông tin xác thực WiFi và thông tin liên hệ bằng mã QR

Thông thường, khi ai đó đến nhà bạn và họ yêu cầu kết nối với Wi-Fi của bạn, bạn có thể tìm mật khẩu nếu bạn không thể nhớ nó hoặc bạn tiếp tục và kết nối chúng theo cách thủ công với mạng. Ngoài ra, khi bạn gặp một người mới và muốn thông tin liên hệ của họ, bạn thường trao đổi số, gọi cho nhau và sau đó tạo một liên hệ mới với thông tin của người đó.
 
Điều này có thể sẽ không thay đổi sớm, nhưng với công nghệ mới tuyệt vời được tích hợp vào điện thoại của chúng tôi, bạn chắc chắn có thể khiến mình nổi bật bằng cách làm cho quá trình này đơn giản hơn nhiều. Một người bạn gần đây đã nói với tôi về một trang web miễn phí cho phép bạn tạo mã QR của riêng bạn cho một loạt các công dụng khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn mã QR là gì, hãy xem mục nhập Wiki .
 
Vì vậy, làm thế nào là tạo mã QR của riêng bạn thực sự hữu ích? Vâng, đối với những người đang chạy phiên bản iOS mới nhất (11), mã QR sẽ hữu ích hơn vì ứng dụng máy ảnh mặc định hiện có thể tự động đọc chúng. Điều đó có nghĩa là không cần phải tải xuống một ứng dụng riêng biệt chỉ để quét mã QR.
 
mã qr tỏ tình
 
Ngoài ra, với iOS 11, không chỉ nó sẽ quét mã QR, nó cũng sẽ cho phép bạn kết hợp dữ liệu đó vào điện thoại của bạn. Ví dụ: nếu bạn tạo mã QR có thông tin đăng nhập WiFi, bất kỳ ai quét mã đó sẽ tự động có thể kết nối với WiFi của bạn mà không phải nhập mật khẩu theo cách thủ công, v.v. Thật không may, đối với người dùng Android, nó không dễ sử dụng . Nó phụ thuộc vào điện thoại bạn có, phiên bản Android bạn đang chạy, v.v.

Tạo mã QR tùy chỉnh

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là tạo mã QR tùy chỉnh của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một trang web miễn phí có tên QRCode Monkey . Nó hoàn toàn miễn phí và siêu dễ sử dụng. Tôi đã tạo mã QR đầu tiên của mình trong khoảng 2 phút.
 
mã qr là gì
 
Trên đầu trang, bạn sẽ thấy các loại mã QR khác nhau mà bạn có thể tạo: URL, Văn bản, Email, Điện thoại, SMS, VCARD, MECARD, Vị trí, Facebook, Twitter, YouTube, WiFi hoặc Sự kiện. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ về WiFi và VCARD, vì đó là hai ví dụ tôi đã thử nghiệm trên điện thoại thông minh của mình.
 
Nhấp vào VCARD và rời phiên bản 2.1. Phiên bản 3 có thể sẽ hoạt động với iOS 11, nhưng tôi đã không thử nghiệm nó. Bây giờ hãy nhập tất cả thông tin mà bạn muốn lưu trữ vào mã QR của mình. Như bạn có thể thấy, bạn có thể thêm khá nhiều thông tin.
 
cách sử dụng mã qr
 
Vì vậy, thay vì chỉ chia sẻ số của bạn với ai đó và phải đánh vần mọi thứ khác, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ tất cả thông tin này sau vài giây, điều này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện bên dưới. Sau khi bạn nhập nội dung, họ có các tùy chọn để thay đổi màu sắc, thêm hình ảnh biểu tượng, tùy chỉnh hình dạng, v.v., nhưng tôi đã không gây rối với bất kỳ điều nào trong số đó. Chỉ cần tiếp tục và nhấp vào nút Tạo mã QR ở bên phải.

 

Bạn sẽ thấy sự thay đổi thiết kế và bây giờ nó sẽ có một bó toàn bộ các chấm nhỏ hơn. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Tải xuống PNG hoặc tải xuống mã QR ở định dạng tệp SVG, PDF hoặc EPS.

tạo mã qr code

Đó là nghĩa đen nó! Bây giờ bạn đã tạo mã QR tùy chỉnh, bạn có thể in hoặc sao chép sang điện thoại của mình. Trong trường hợp của tôi, tôi chỉ gửi cho mình tệp PNG và mở nó trên iPhone của mình. Sau đó tôi đã lưu hình ảnh vào thư viện ảnh và sau đó đi vào ứng dụng Ghi chú và chèn mã QR vào ghi chú mới cùng với tiêu đề để xác định thông tin lưu trữ.
 
Bây giờ bạn có thể chèn QR này bất cứ nơi nào bạn muốn cho mọi người quét. Bạn có thể đặt nó trên trang web của bạn, in ra trên danh thiếp của bạn, vv Nó cũng thực sự dễ dàng để tạo các mã QR khác quá. Tôi thích nhất là WiFi. Nhấp vào đó và nhập vào SSID không dây, mật khẩu của bạn và chọn loại mã hóa cho mạng của bạn.

phần mềm tạo mã qr

Tạo mã QR và tải xuống hình ảnh. Bây giờ bạn đã biết cách nhanh chóng và dễ dàng tạo mã QR cho nhiều mục đích khác nhau, hãy nói về cách bạn có thể sử dụng chúng.

Quét mã QR bằng điện thoại thông minh

Bây giờ cho phần thú vị: quét mã QR của bạn. Như tôi đã đề cập trước đó, toàn bộ bài tập này thú vị hơn nhiều nếu bạn cài đặt iOS 11 trên iPhone hoặc iPad của mình. Đối với người dùng Android, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng quét QR, ứng dụng này không hữu ích hoặc liền mạch.

Trên iPhone của bạn, tiếp tục và mở ứng dụng máy ảnh thông thường. Đảm bảo bạn đang ở trên Ảnh hoặc Hình vuông . Bây giờ chỉ cần nhắm máy ảnh của bạn vào mã QR và bạn sẽ thấy một số phép thuật xảy ra! Mã QR có thể được hiển thị trên màn hình điện thoại, màn hình máy tính hoặc in ra, nó không quan trọng.

tạo mã qr cho sản phẩm

 

Như bạn thấy, tôi chỉ cần đặt mã QR tôi đã tạo trên trang web ở phía trước máy ảnh và thông báo xuất hiện ở đầu có tiêu đề Mã QR của Liên hệ . Chỉ cần gõ vào đó và bam, nó sẽ mở ra một màn hình liên lạc mới với tất cả các thông tin bạn gõ vào trước đó đã được điền! Chỉ cần nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất. Điều tốt đẹp là bạn thậm chí không cần phải nhấn nút để chụp ảnh, nó chỉ thấy mã QR ở chế độ xem và tự động diễn giải nó.
 
Cùng một awesomeness xảy ra khi bạn quét mã QR WiFi! Chỉ cần gõ vào nó và nó sẽ tham gia bạn vào mạng đó! Bạn không phải mở cài đặt WiFi của mình hoặc bất kỳ thứ gì. Nó thực sự khá tuyệt. Bạn chắc chắn nên thử điều này nếu bạn đã cài đặt iOS 11 trên điện thoại của mình. Rõ ràng, một người không có một chiếc iPhone với iOS 11 sẽ không được siêu ấn tượng, nhưng đối với những người làm, nó sẽ giống như ma thuật. Hy vọng rằng, các phiên bản tương lai của Android sẽ hỗ trợ cùng mức tích hợp mã QR như trong iOS. Thưởng thức!
 

Tags: chắn mã QR là gì ; tạo mã QR tùy chỉnh ;
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn