thủ thuật ittruy Lượt Xem:11129

Cách khắc phục bàn phím bị hư hại do nước

Bạn đã đổ nước trên bàn phím máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình và cần trợ giúp khắc phục sự cố? Trong bài viết này, chúng ta hãy xem giải pháp tốt nhất để bạn thoát khỏi tình huống bực bội như vậy.
 
Đó là kiến ​​thức phổ biến mà nước và điện tử không trộn lẫn tốt. Trong nhiều trường hợp, nước có thể hoàn toàn chiên thiết bị điện tử và ngăn nó hoạt động hoàn toàn. Rất may, đối với bàn phím, nó rất có thể để sửa chữa chúng bằng cách loại bỏ độ ẩm.
 
Nó cũng có thể, mặc dù khó khăn hơn, để sửa chữa một bàn phím máy tính xách tay sau khi nó đã bị hư hỏng nước.
 
Làm thế nào để sửa chữa một bàn phím bị hư hại nước cho máy tính để bàn
 
Cách khắc phục bàn phím bị hư hại do nước
 
Sửa một bàn phím bị hư hỏng nước thường khá dễ dàng, miễn là bạn thực hiện các bước cần thiết và bạn cẩn trọng trong quá trình sửa chữa.
 
Bước đầu tiên là rút phích cắm bàn phím của bạn khỏi máy tính của bạn để điện không còn nhận được nữa. Trên hầu hết các bàn phím, đặc biệt là các màng mỏng hơn, một ít nước sẽ không nhất thiết gây hại cho bàn phím của bạn.

 

Đối với các bàn phím cơ khí và chơi game phức tạp hơn thường có mạch điện phụ, có khả năng gây tổn thương lâu dài và quá trình sửa chữa phức tạp hơn một chút, nhưng khái niệm chung là như nhau.
 
Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng bàn phím màng văn phòng tiêu chuẩn làm ví dụ. Bạn có thể làm theo các bước tương tự với bàn phím của riêng bạn, nhưng nếu bạn gặp khó khăn ở đâu đó trên đường đi, bạn có thể cần tìm kiếm hướng dẫn tháo gỡ từng bước trực tuyến cho bàn phím cụ thể của bạn.
 
sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được
 
Mục tiêu tổng thể là để tháo rời các mảnh bàn phím của mảnh để chúng tôi có thể loại bỏ bất kỳ độ ẩm.
 
Để bắt đầu, hãy chụp ảnh bàn phím của bạn - bạn sẽ cần điều này để tham khảo sau này.
 
Tiếp theo, bắt đầu bằng cách kéo tất cả các phím. Hầu như mọi bàn phím đều có các phím có thể bật ra và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Bạn có thể cần một đòn bẩy nhỏ để kéo các phím ra. Xem xét sử dụng một tuốc nơ vít hoặc penny. Đảm bảo đặt chìa khóa ở đâu đó an toàn để chúng không bị lạc.
 
Với tất cả các phím ra, bước tiếp theo là di chuyển lên phía sau.
 
Lật bàn phím của bạn và tháo từng cái một. Cuối cùng, bạn sẽ có thể loại bỏ lớp trên cùng của bàn phím để đến lớp bên dưới. Nếu đây là bàn phím màng, bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai lớp màng mỏng che toàn bộ bàn phím.
 
cách sửa bàn phím laptop
 
Mục tiêu tiếp theo là loại bỏ các lớp màng - chúng chỉ cần trượt ra ngoài. Đôi khi cũng sẽ có một khung kim loại cũng có thể được tháo ra hoặc kéo ra.
 
Sau đó, tất cả các thành phần của bạn sẽ được tách ra. Mục tiêu tiếp theo của bạn là lau sạch cẩn thận tất cả các bộ phận bằng khăn khô. Bạn cần phải đảm bảo tất cả độ ẩm được ngâm lên.

 

Nếu bạn đã đổ nước trái cây hoặc soda và bàn phím của bạn bây giờ là dính, bạn có thể cần phải mua một số miếng gạc rượu để lau cặn.
 
Khi tất cả độ ẩm đã được tháo ra, bạn có thể lắp ráp lại bàn phím. Chỉ cần làm theo các bước bạn đã thực hiện để tháo rời bàn phím, nhưng ngược lại. Nó cũng là một ý tưởng tốt để rời khỏi bàn phím tháo rời trong 12 đến 24 giờ để bất kỳ độ ẩm ẩn có thể bay hơi ra. 
 
Tham khảo ảnh gốc bạn đã chụp để đặt lại chìa khóa ở vị trí ban đầu.
 
Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ khắc phục bàn phím máy tính để bàn của bạn. Xin lưu ý rằng bàn phím phức tạp hơn với đèn LED hoặc chức năng bổ sung có thể yêu cầu tháo gỡ nhiều hơn và cũng có khả năng bàn phím của bạn có thể bị hỏng ngoài sửa chữa.
 
Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để xem họ có sửa chữa hay thay thế không.
 
Làm thế nào để sửa chữa một bàn phím máy tính xách tay bị hư hỏng nước
 
lỗi bàn phím máy tính để bàn
 
Sửa chữa một bàn phím máy tính xách tay là khó khăn hơn bởi vì có cơ hội độ ẩm có thể tiếp xúc với các mạch quan trọng khác trong máy tính xách tay và gây thiệt hại thêm.
 
Bước đầu tiên là tắt nguồn máy tính xách tay của bạn và tháo pin ngay lập tức. Tiếp theo, giữ nút nguồn xuống để đảm bảo không có phí còn lại trong các thành phần máy tính xách tay. Bạn càng sớm cấp điện cho máy tính xách tay của bạn, cơ hội càng ít sẽ có thiệt hại.
 
Bước tiếp theo sẽ là để bạn tháo rời máy tính xách tay của bạn và lau nó xuống. Quá trình tháo gỡ sẽ phụ thuộc vào kiểu máy tính xách tay bạn sở hữu.
 
Rất may, có hướng dẫn tháo gỡ cho hầu như tất cả các mô hình máy tính xách tay trên hành tinh (tìm kiếm trên YouTube) và hầu hết các máy tính xách tay được xây dựng đặc biệt để tháo gỡ dễ dàng.

 

Tuy nhiên, một số máy tính xách tay khó tháo rời hơn các máy tính xách tay khác. Đối với một số, bạn sẽ nhận được chỉ bằng một tuốc nơ vít. Đối với những người khác, bạn có thể cần các công cụ cụ thể thường được tìm thấy trong bộ dụng cụ sửa chữa máy tính xách tay.
 
Một nguồn tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để sửa chữa DIY là iFixit. Họ có một phần toàn bộ về sửa chữa các loại bàn phím với hướng dẫn từng bước, ảnh chụp màn hình và đôi khi thậm chí cả video.
 
bàn phím laptop bị đơ một số nút
 
Mục tiêu cuối cùng một lần nữa là để loại bỏ tất cả độ ẩm từ bên trong máy tính xách tay. Quá trình này có thể kéo dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và thận trọng, nhưng với hướng dẫn phù hợp, bạn sẽ ổn thôi.
 
Nếu máy tính xách tay của bạn hoạt động trước khi bạn tắt nó cho quá trình sửa chữa, rất có thể nó sẽ hoạt động trở lại khi bạn làm sạch tất cả độ ẩm.
 
Tóm lược
 
Tóm lại, nếu bàn phím của bạn vẫn hoạt động sau khi bị hư hại do nước, nhưng hoạt động thất thường, thường làm sạch bàn phím và loại bỏ độ ẩm sẽ khắc phục và trả lại mức sử dụng bình thường.
 
Tuy nhiên, nếu bàn phím máy tính để bàn hoặc máy tính để bàn ngừng hoạt động hoàn toàn, có khả năng nó bị hỏng ngoài sửa chữa.
 
Dù bằng cách nào, phương pháp duy nhất để khắc phục tiềm năng là cẩn thận tháo rời bàn phím máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và loại bỏ tất cả độ ẩm.
 
Hướng dẫn này có hữu ích không? Hãy để chúng tôi biết những suy nghĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Mời bạn xem thêm:  sử dụng CPU tổng thể  &&  cách tăng tín hiệu WiFi

Xem thêm ngay và luôn

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Và Phát Triển Mt
Công Ty TNHH Thương Mại Vận Tải Sơn Khoa
Công Ty TNHH Đầu Tư Năng Lương Tân Việt Phúc

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn