Thủ thuật it



truy Lượt Xem:10160

Cách kiểm tra các ứng dụng được kết nối với Google và Facebook của bạn

Bạn có phải là người dùng Google thường xuyên hoặc mạnh mẽ không? Bạn đã sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào ứng dụng của bên thứ ba chưa? Bạn có thường xuyên tham gia các câu đố do bạn bè gửi trên Facebook không? Hoặc, như với Google, bạn đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào các ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba chưa?

Cuối cùng, bạn có bị cảnh báo bởi những tin tức gần đây về các công ty truyền thông xã hội trong vi phạm quyền riêng tư không? Ngoài vệ sinh mật khẩu nghiêm ngặt  và xác thực hai yếu tố bắt buộc hoặc chỉ đơn thuần là xóa hoàn toàn các công ty này, bạn có thể thực hiện một bước khác để bảo mật hơn bằng cách định kỳ các ứng dụng / mô-đun / trang web bạn đã cho phép truy cập vào tài khoản Google và Facebook của mình.

Dưới đây, chúng tôi chỉ cho bạn cách xem xét, kiểm tra, hiệu chỉnh và xóa các ứng dụng đã kết nối khỏi tài khoản Google và tài khoản Facebook của bạn.

Ứng dụng được kết nối của Google

Giả sử rằng đôi khi, bạn sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba. Ngay cả khi bạn không thể nhớ lại việc này, rất nhiều lần bạn thậm chí sẽ không nhận ra bạn đang cấp quyền truy cập ứng dụng vào tài khoản Google của mình.

Đây là hướng dẫn của Google:
 

Ứng dụng được kết nối của Google

Xóa quyền truy cập của bên thứ ba

Bây giờ, hãy để chúng tôi khám phá cách theo dõi và xóa các ứng dụng được kết nối với Google này. Đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn bằng trình duyệt web.

Ở trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy ảnh tiểu sử của mình. Bấm vào nó, và sau đó bấm vào  Tài khoản của tôi .

cach-kiem-tra-cac-ung-dung-duoc-ket-noi-voi-google-va-facebook-cua-ban2

Trang Tài khoản của tôi của tôi bao gồm một số mô-đun như bảo mật, quyền riêng tư và tùy chọn; nó cũng đáng xem xét, đặc biệt là  wizard kiểm tra bảo mật 
 

Với mục đích của bài viết này, hãy nhìn xuống dọc theo bên trái bên dưới Đăng nhập & Bảo mật và chọn Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản .

Bảo mật và chọn Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản

 

Trên trang Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản , nhấp vào  Quản lý ứng dụng để nhận danh sách đầy đủ các ứng dụng được kết nối.

Quản lý ứng dụng để nhận danh sách

 

Lưu ý cách Google nhóm các ứng dụng được kết nối, hiển thị đầu tiên các ứng dụng của bên thứ 3 có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Bên dưới các ứng dụng bên thứ 3 này , bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được Google tin cậy có quyền truy cập.
 

Google tin cậy có quyền truy cập

 

Bây giờ, hãy kiểm tra các danh sách này cho các ứng dụng không quen thuộc hoặc bạn không còn sử dụng nữa. Nhấp vào một trong các ứng dụng. Ở đây bạn sẽ thấy chi tiết, bao gồm cả khi ứng dụng được ủy quyền và mức độ truy cập của ứng dụng đó. Để xóa nó, hãy nhấp vào  Xóa quyền truy cập .

Sau đó, Google hiển thị cửa sổ bật lên giải thích rằng bạn đang xóa quyền truy cập ứng dụng vào tài khoản của mình và sử dụng lại ứng dụng hoặc dịch vụ này, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập. Nhấp vào OK và Google sẽ xóa quyền truy cập ứng dụng và xóa ứng dụng khỏi danh sách.

Tiếp tục xóa quyền truy cập cho tất cả các ứng dụng bạn không chủ động sử dụng. Và hãy nhớ rằng nếu bạn cần sử dụng lại ứng dụng của bên thứ ba hoặc ứng dụng Google mà bạn đã xóa, bạn chỉ cần ủy quyền lại lần nữa.

 

Ứng dụng được kết nối trên Facebook

Nhiều thông tin đăng nhập trang web yêu cầu người dùng mới đăng nhập bằng Facebook. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng nhiều ứng dụng trò chơi và bài kiểm tra được chia sẻ phổ biến trên Facebook, các ứng dụng này cũng có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn. Facebook là nổi bật trong các tin tức bây giờ vì làm thế nào dữ liệu này đang bị lạm dụng. Đáp lại, Facebook có thể sẽ sớm đơn giản hóa các thiết lập quyền riêng tư. Nhưng hiện tại, đây là cách hiện tại, không dễ dàng như vậy, để kiểm tra và xóa các ứng dụng được kết nối với Facebook này.

Sau khi đăng nhập vào Facebook, kéo xuống / chuyển đổi mũi tên ở phía trên bên phải của màn hình Facebook. Thao tác này sẽ hiển thị tài khoản Facebook của bạn và các tính năng khác. Ở gần cuối danh sách này, chọn Cài đặt .
 

cach-kiem-tra-cac-ung-dung-duoc-ket-noi-voi-google-va-facebook-cua-ban

 

Trên trang Cài đặt tài khoản chung của Facebook, cuộn xuống và chọn Ứng dụng và Trang web trong menu bên trái.

Cài đặt tài khoản chung của Facebook

 

Trang tiếp theo hiển thị các ứng dụng Facebook đã được cấp quyền truy cập tài khoản, thông qua các cách được thảo luận ở trên. Những phạm vi từ các ứng dụng thú vị như Words with Friends để tự động tích hợp như If This Then That (IFTTT), và các ứng dụng năng suất như Hootsuite.
 

các ứng dụng Facebook đã được cấp quyền truy

 

Bạn có thể dễ dàng xóa hoàn toàn ứng dụng bằng cách chọn hộp bên phải và chọn Xóa như được hiển thị ở trên.
 

Nếu bạn chọn một hoặc nhiều ứng dụng và nhấp vào xóa, bạn sẽ thấy một hộp thoại khác. Ở đây, hãy chú ý tùy chọn hộp kiểm bổ sung đề cập đến hoạt động trước đó. Cân nhắc xem có nên hướng dẫn Facebook cũng xóa các bài đăng trước đó được thực hiện bằng ứng dụng hay không. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn sử dụng IFTTT để tự động đăng lên Facebook bất kỳ mục nhập nào được đăng trên Blogger, bạn vẫn có thể muốn các bài đăng trước đó vẫn còn tồn tại.

Một số lưu ý quan trọng khác ở đây. Sau khi bị xóa, ứng dụng hoặc trang web sẽ không có quyền truy cập vào thông tin của bạn nữa nhưng chúng vẫn có thể giữ lại thông tin được chia sẻ trước đó. Nếu ứng dụng hoặc trang web có địa chỉ email của bạn, bạn có thể “hủy đăng ký” để ngừng email trong tương lai, nhưng sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với nhà phát triển ứng dụng hoặc trang web để hỏi xem có bất kỳ thông tin nào của bạn tiếp tục duy trì hay không.

Facebook giúp người dùng dễ dàng liên hệ với nhà phát triển ứng dụng bằng cách chọn “Báo cáo / Liên hệ” ở dưới cùng bên phải khi bạn nhấp vào ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm, trước tiên bạn có thể muốn sử dụng công cụ liên hệ này trước khi xóa ứng dụng.

Chỉnh sửa cài đặt bảo mật của ứng dụng Facebook

 

Cũng lưu ý rằng Facebook cho phép người dùng chỉ định phơi sáng mà mỗi ứng dụng được kết nối đều được cho phép. Vì vậy, ngay cả sau khi xóa hoàn toàn ứng dụng, hãy xem xét việc truy cập và thay đổi cài đặt bảo mật cho từng ứng dụng còn lại. Đây là cách làm.

Đối với một trong các ứng dụng, hãy nhấp vào Xem và chỉnh sửa .

Trước tiên, hãy kiểm tra Khả năng hiển thị ứng dụng , nghĩa là ai trên Facebook sẽ có thể thấy rằng bạn sử dụng ứng dụng này. Đối với chế độ hiển thị này, bạn có thể chọn từ Công khai , Bạn bè , Bạn bè ngoại trừ người quen , Chỉ tôi hoặc Tùy chỉnh .

Quan trọng hơn, hãy kiểm tra thông tin cá nhân được cung cấp cho ứng dụng. Đối với nhiều ứng dụng, hồ sơ công khai có thể được yêu cầu, nhưng các thông tin khác như danh sách bạn bè trên Facebook, ngày sinh, quê hương và địa chỉ email của bạn có thể được bỏ chọn. Ngoài ra, hầu hết thời gian, không cần ứng dụng truy cập vào các trang của bạn hoặc quản lý doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, cắt truy cập cho từng ứng dụng hoặc xóa hoàn toàn. Khi xóa, bạn sẽ không còn thấy ứng dụng hoặc trang web này trong danh sách ứng dụng được kết nối với Facebook của mình nữa.

Xin chúc mừng vì đã mang lại một số mức độ kiểm soát quyền riêng tư nhỏ cho các trận đánh riêng tư liên tục mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt khi sử dụng các trang web truyền thông xã hội. Vui lòng cho chúng tôi biết về bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào. Thưởng thức!

Mời bạn xem thêm: 54 lệnh tốt nhất của alexa  && chuyển powerpoint sang video 

Chúc bạn thành công !


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn