thủ thuật ittruy Lượt Xem:16482

Cách lọc và sắp xếp theo màu ô, màu phông chữ và biểu tượng trong Excel

Từ mẹo ngắn này, bạn sẽ tìm hiểu cách nhanh chóng sắp xếp ô theo màu nền và phông chữ trong trang tính Excel 2016, Excel 2013 và Excel 2010.
 
Tuần trước, chúng tôi đã khám phá các cách khác nhau để đếm và tổng các ô theo màu trong Excel . Nếu bạn đã có cơ hội để đọc bài viết đó tô màu có điều kiện trong excel, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta bỏ qua để cho thấy cách lọc và sắp xếp các ô theo màu sắc. Lý do là việc phân loại theo màu sắc trong Excel đòi hỏi một kỹ thuật khác đôi chút, và đây chính xác là những gì chúng ta đang làm ngay bây giờ.
 
Cách sắp xếp theo màu ô
 
Cách sắp xếp theo màu phông chữ
 
Cách sắp xếp theo biểu tượng ô
 
Lọc ô theo màu trong Excel
 
tô màu có điều kiện trong excel 2007
 
lọc theo màu trong excel 2007
 
tô màu trong excel theo điều kiện
 
cách bỏ sort trong excel
 
lọc theo màu trong excel 2013
 
cách lọc dữ liệu theo màu trong excel 2003
 
đổi màu ô trong excel theo điều kiện
 
lọc theo màu trong google sheet

Sắp xếp theo màu ô trong Excel

Sắp xếp các ô Excel theo màu là nhiệm vụ dễ dàng nhất so với đếm, tổng hợp và thậm chí là lọc. Cả mã VBA lẫn công thức đều không cần thiết. Chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng tính năng Sắp xếp tùy chỉnh có sẵn trong tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và 2007 hiện đại để sắp xếp theo màu trong excel.
 
 
 
Chọn bảng của bạn hoặc một dải ô.
 
Trên tab Trang chủ > Chỉnh sửa nhóm, hãy nhấp vào nút Sắp xếp & lọc và chọn Sắp xếp tùy chỉnh ...
 
cach-loc-va-sap-xep-theo-mau-o-mau-phong-chu-va-bieu-tuong-trong-excel
 
Trong cửa sổ Sắp xếp hộp thoại, chỉ định các cài đặt sau từ trái sang phải.
 
Cột mà bạn muốn sắp xếp theo ( cột Phân phối trong ví dụ của chúng tôi)
 
Sắp xếp theo Màu ô, lọc theo màu trong excel
 
Chọn màu của ô mà bạn muốn ở trên cùng
 
Chọn Trên vị trí hàng đầu

Sắp xếp theo Màu ô

 

Nhấp vào nút Cấp độ sao chép để thêm một cấp độ khác với cùng cài đặt như cài đặt đầu tiên. Sau đó, trong phần Đặt hàng , chọn màu thứ hai ưu tiên. Trong cùng một cách thêm nhiều cấp độ như nhiều màu sắc khác nhau có trong bảng của bạn cách lọc dữ liệu bôi màu trong excel.

 

Nhấp vào nút Cấp độ sao chép

 

Nhấp vào OK và xác minh xem các hàng của bạn đã được sắp xếp theo màu đúng chưa.
 
Trong bảng của chúng tôi, " Quá Hạn " đơn đặt hàng là trên đầu trang, sau đó quay " Do trong " hàng, và cuối cùng là " Delivered " đơn đặt hàng, đúng như chúng tôi muốn họ.
 
sắp xếp theo màu đúng chưa
 
Mẹo: Nếu các ô của bạn được tô màu với nhiều màu khác nhau, bạn không cần phải tạo quy tắc định dạng cho từng và tất cả các màu đó. Bạn có thể tạo quy tắc chỉ cho những màu thực sự quan trọng đối với bạn, ví dụ như các mục " Quá hạn " trong ví dụ của chúng tôi và để lại tất cả các hàng khác theo thứ tự hiện tại là tô màu trong excel theo điều kiện.

 

tô màu với nhiều màu khác nhau
 
Nếu phân loại các ô chỉ bằng một màu là những gì bạn đang tìm kiếm, thì thậm chí còn có một cách nhanh hơn. Chỉ cần nhấp vào mũi tên AutoFilter bên cạnh tiêu đề cột bạn muốn sắp xếp theo, chọn Sắp xếp theo màu từ trình đơn thả xuống, sau đó chọn màu của ô bạn muốn ở trên cùng hoặc ở dưới cùng. BTW, bạn cũng có thể truy cập hộp thoại " Tùy chỉnh Sắp xếp " từ đây, như bạn có thể thấy ở phần bên phải của ảnh chụp màn hình bên dưới cách bỏ sort trong excel.
 
Chỉ cần nhấp vào mũi tên AutoFilter
 
 
 
Chúc bạn thành công !
 

Xem thêm ngay và luôn

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Vận Tải Trang Nam
Công Ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ Phúc Trường Minh
Công Ty TNHH Xây Lắp Thiết Kế Huy Hoàng

Tags:
Bình luận

Bình luận

Minh Đức
2018-08-13 06:02:38

Em có 1 số câu hỏi mong mọi ng giải đáp: mấu chốt là những shape hình chữa nhật trong ảnh. Slide này em xin của 1 anh nhưng quên tên fb rồi 1. Làm sao để tạo các shape như thế? 2. Làm sao để phần nhô lên ở ảnh 2 vẫn là 1 phần ảnh lquan đến background chính? 3. Khi kéo hết các shape kịch lên trên và xuống dưới thì được 1 phần ảnh rộng hơn background ban đầu? Cái này có liên quan đến câu hỏi số 2 ko ạ? Em cảm ơn ạ!

Hoang Anh
2018-08-15 04:55:05

Mọi người cho mình hỏi, mình có sử dụng phần mềm quét ra 1 file excel khoảng 10 triệu dòng, nhưng khi mở lên chỉ hiện đc hơn 1 triệu dòng và báo k nạp đc hết dữ liệu, giờ phải làm thế nào để hiện đc hết số dòng còn lại vậy ạ

Thanh Phạm
2018-08-15 04:56:12

Tối đa được 1.048.576 dòng tối đa nhé bạn. Phầm mềm gì dở ẹc vậy, nạp đầy sheet này thì phải tự nhảy sang sheet kia chứ. Đã mất công lập trình thì thêm vài dòng lệnh mà cũng lười. Dùng power query sẽ import dc hết nhưng ko thể hiện ra trong 1 sheet dc

Quang Trưởng
2018-08-15 04:57:51

Mọi người cho mình hỏi, làm gì để giá trị ở cột A bằng giá trị cột B thì sẽ đổi màu dỏ chẳng hạn. Ví dụ giá trị A1 =giá trị B1 thì có màu đỏ, A2=B2 thì có màu đỏ

Minh Hue
2018-08-15 04:58:40

Dùng conditional formating nha bạn

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn