Thủ thuật ittruy Lượt Xem:10547

Cách sử dụng ứng dụng Windows 10 Camera

Windows 10 có một ứng dụng gọi là Camera cho phép bạn sử dụng webcam để quay video và chụp ảnh. Nó chắc chắn tốt hơn là phải tải xuống phần mềm ghi âm phần mềm gián điệp phần mềm gián điệp / phần mềm độc hại bên thứ ba. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình sử dụng ứng dụng và điều chỉnh các cài đặt khác nhau.
 
Một trong những vấn đề với giao diện bóng bẩy mới trong các ứng dụng Windows 10 là đôi khi nó quá đơn giản và sạch sẽ. Theo nghĩa đen, họ đã xóa các nút và các yếu tố hình ảnh khác mà bạn mong đợi. Ví dụ, có nghĩa là ba nút khác ngoài các nút hình ảnh và video.
 
Lưu ý rằng nếu bạn muốn thêm bộ lọc, chỉnh sửa, cắt hoặc vẽ lên ảnh của mình, bạn nên sử dụng ứng dụng Ảnh để chụp ảnh bằng camera laptop win 10 đi kèm trong Windows 10

Sử dụng ứng dụng Windows 10 Camera

Trước khi chúng tôi làm được điều đó, hãy xem qua các khái niệm cơ bản. Trước tiên, mở ứng dụng và nếu bạn chưa tích hợp webcam hoặc kết nối với PC, bạn sẽ thấy một màn hình màu đen đơn giản cho biết Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn .
 
Sử dụng ứng dụng Windows 10 Camera
 
Khi bạn kết nối máy ảnh, máy ảnh sẽ yêu cầu bạn cho phép sử dụng webcam bên trong ứng dụng Máy ảnh.
 
cho phép sử dụng webcam
 
Một khi bạn làm điều này, bạn sẽ có thể nhìn thấy webcam của bạn trong một cửa sổ toàn màn hình với một vài nút trên đầu và bên chuẩn bị cài driver web camera cho win 10:
 
nhìn thấy webcam
 
Lưu ý rằng nếu webcam của bạn không hoạt động với ứng dụng máy ảnh Windows 10, điều đó có thể có nghĩa là Windows 10 không nhận ra webcam. Điều này có thể do trình điều khiển không tương thích với Windows 10. Bạn sẽ phải truy cập trang web của nhà sản xuất và xem liệu họ có phiên bản trình điều khiển cho Windows 10. Nếu không, bạn sẽ chỉ phải đợi cho đến khi được phát hành.

Bây giờ đây là phần thú vị! Làm cách nào để chụp ảnh hoặc quay video bằng ứng dụng Máy ảnh trong Widows 10 cách mở camera trên máy tính bàn? Chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh và nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng máy quay video để bắt đầu video. Theo mặc định, nó sẽ chụp ảnh hoặc quay video và lưu nó vào thư mục Camera Roll trong thư mục Pictures . Khi bạn nhấp vào, nó sẽ tạo ra một hình ảnh chụp âm thanh và sau đó hình ảnh sẽ trượt ra khỏi màn hình để biểu tượng phía dưới bên phải.

 
Lưu ý rằng trên thiết bị máy tính bảng, bạn sẽ có biểu tượng thứ ba, biểu tượng này sẽ cho phép bạn chụp ảnh toàn cảnh. Ngoài ra, bạn có thể phải vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị thanh ứng dụng, cho phép bạn thay đổi máy ảnh (nếu có nhiều hơn một), đặt thời gian, thay đổi độ phơi sáng, v.v.
 
Để quay video, bạn phải nhấp vào nút Chế độ video để nút này chuyển sang màu trắng và sau đó nhấp lại vào nút
 
máy ảnh Windows 10
 
Bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu ở cuối màn hình và tất cả những gì bạn phải làm là nhấp lại vào nút để dừng ghi âm.
 
Nếu bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở trên cùng bên phải, bạn có thể điều chỉnh cài đặt. Tùy chọn đầu tiên là những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn và giữ nút camera. Theo mặc định, nó chỉ mất một bức ảnh duy nhất. Bạn có thể thay đổi nó thành Photo Burst hoặc Video .

Bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu

Tiếp theo, dựa trên máy ảnh của bạn, bạn có thể chọn độ phân giải cần chụp. Tiếp theo, bạn có thể thêm lưới khung làm lớp phủ trên máy ảnh. Các lựa chọn là Rule of thirds , Golden ratio , Crosshairs và Square . Điều này hữu ích nếu bạn đang sử dụng ứng dụng máy ảnh trên thiết bị máy tính bảng như Surface Pro.
 

 

Tiếp theo, nếu bạn đặt hẹn giờ trong ứng dụng máy ảnh, mà tôi giải thích bên dưới, bạn có thể ứng dụng máy ảnh tự động mất một khoảng thời gian. Vì vậy, nếu bạn đặt hẹn giờ cứ sau 5 giây, nó sẽ tiếp tục chụp ảnh cho đến khi bạn nhấn lại nút máy ảnh.
 
máy tính bảng như Surface Pro
 
Đối với video, bạn có thể chọn chất lượng ghi, điều này một lần nữa sẽ phụ thuộc vào máy ảnh được kết nối với máy tính của bạn hoặc được tích hợp vào thiết bị của bạn. Để giảm nhấp nháy trong khi quay video, hãy chọn tốc độ làm mới cao nhất được liệt kê. Ngoài ra, nếu bạn có máy tính bảng, hãy đảm bảo bật tính năng ổn định video kỹ thuật số khi quay video.
 
Cuối cùng, có một số liên kết bên dưới nơi bạn có thể thay đổi vị trí mặc định, nơi ảnh và video được lưu và chọn xem máy ảnh có thể sử dụng thông tin vị trí hay không.
 
Trở lại màn hình chính, nhấp vào đồng hồ nhỏ để điều chỉnh bộ hẹn giờ. Điều này sẽ chỉ hiển thị khi bạn đang ở chế độ hình ảnh. Khoảng thời gian mà bạn có thể chọn là hẹn giờ tắt, 2 giây, 5 giây và 10 giây.
 
Nhấp vào mũi tên để mở rộng danh sách và bạn sẽ thấy một biểu tượng nữa cho phép bạn điều chỉnh độ sáng. Một nửa vòng tròn xuất hiện và bạn có thể chỉ cần nhấp và kéo dọc theo vòng tròn để thực hiện các điều chỉnh.
 
Khi bạn chụp ảnh hoặc quay video, nhấp vào biểu tượng nhỏ ở dưới cùng bên phải sẽ hiển thị ứng dụng Ảnh để xem. Ngoài ra, cả hình ảnh và video được lưu trữ trong thư mục Camera Roll trong Ảnh .
 
thư mục Camera Roll trong Ảnh

 

Đó là khá nhiều tất cả ở đó là ứng dụng Camera. Hãy nhớ, để chỉnh sửa ảnh hoặc video của bạn, bạn phải truy cập ứng dụng Ảnh. Thưởng thức!

Mời bạn xem thêm:  active Windows 10 nhanh nhất

Chúc bạn thành công !


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn