thủ thuật ittruy Lượt Xem:10881

Hướng dẫn cách tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất

Được trang bị một bộ định tuyến không dây từ ISP của bạn, hầu hết các mạng WiFi thường khá hiệu quả. Đối với các thiết lập tại nhà, một bộ định tuyến chất lượng thường sẽ đủ lớn để chạy một mạng lưới phong nha. Sau khi tất cả, ngay cả những người hàng xóm gần gũi của bạn thường có thể nhìn thấy mạng không dây của bạn. Tất nhiên, có một số ngoại lệ.
 
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà rất lớn hoặc ISP của bạn đã cài đặt bộ định tuyến của bạn ở một vị trí lạ như tủ quần áo của bạn, tín hiệu WiFi của bạn có thể không đạt được mọi phần của ngôi nhà một cách đầy đủ. Khi nói đến phương tiện truyền phát trực tuyến, tín hiệu Wi-Fi yếu dẫn đến video tụt hậu và video bị giật.
 
Hướng dẫn cách tăng tín hiệu WiFi và cải thiện hiệu suất
May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cường cường độ tín hiệu WiFi. Dưới đây là một số đề xuất hàng đầu của tôi để cải thiện Wi-Fi yếu. Lưu ý rằng bài viết này tập trung vào WiFi cụ thể và không tập trung vào kết nối Internet của bạn.
 
Nếu kết nối Internet của bạn chậm, hãy xem bài viết của tôi nói về nhiều cách bạn có thể tăng tốc độ Internet của mình .

Sử dụng Giao thức WiFi mới nhất

AC không dây đã trở thành tiêu chuẩn khá nhiều, nhưng nếu bạn chưa nâng cấp lên một bộ định tuyến AC không dây và vẫn đang sử dụng Wireless G hoặc N, bạn có thể cân nhắc nâng cấp. AC không dây đã được chứng minh là một công nghệ có nhiều khả năng hơn không chỉ tạo ra phạm vi WiFi lớn hơn mà còn cải thiện cường độ tín hiệu đồng nhất và tốt hơn.
 
Tất nhiên, một bộ định tuyến không dây AC sẽ hiệu quả nhất với các thiết bị không dây AC. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị mới hơn có thẻ không dây tích hợp, chẳng hạn như máy tính xách tay, hãy kiểm tra xem giao thức không dây nào hỗ trợ.
 
Nó cũng đáng chú ý rằng sau khi AC, sẽ có AD, AH, AJ, AX và như vậy. Bạn không phải lúc nào cũng phải sử dụng giao thức mới nhất, nhưng bạn cũng không muốn là một vài giao thức phía sau. Wireless N và AC cũng hỗ trợ MIMO, cho phép nhiều anten.

Nhận bộ định tuyến băng tần kép

Bạn có thể nhận thấy rằng một số bộ định tuyến cung cấp một tính năng gọi là băng tần kép. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ cả mạng 2,4 GHz và 5 GHz. Vậy sự khác biệt là gì? 5 GHz cho phép tốc độ lớn hơn 2,4 GHz, nhưng trên một khoảng cách ngắn hơn.
 
Bộ định tuyến băng tần kép có thể hữu ích vì bạn sẽ nhận được tốc độ nhanh hơn khi bạn ở gần router hơn, nhưng bạn có thể chuyển sang mạng 2,4 GHz khi bạn ở xa hơn vì tín hiệu 2,4 GHz có thể di chuyển xa hơn và xuyên qua nhiều bức tường hơn. Thật không may, bạn chủ yếu phải chuyển đổi thủ công giữa hai mạng này.
Gọi cho ISP của bạn
Vì hầu hết mọi người sử dụng bộ định tuyến mặc định do ISP cung cấp cho họ, bạn nên đảm bảo rằng bạn có một bộ định tuyến tốt nhất mà họ cung cấp. Hầu hết các ISP sẽ cài đặt một bộ định tuyến rẻ hơn với tốc độ ít hơn và ít tính năng hơn và sau đó cố gắng giúp bạn nâng cấp sau này.
 
Nếu bạn đang nhận được dịch vụ kết nối, bạn thường có thể làm cho họ cung cấp cho bạn bộ định tuyến tốt nhất trước khi bạn đăng ký với họ. Nếu bạn đã là khách hàng, bạn luôn có thể cố gắng đe dọa sẽ rời đi. Thật không may, để có được một bộ định tuyến tốt hơn, bạn thường sẽ phải trả một khoản chi phí hàng tháng hoặc mua nó trả trước.
 
Nhận bộ định tuyến băng tần kép
 
Tuy nhiên, nếu bạn mua bộ định tuyến trả trước, không bao giờ mua nó từ ISP. Thay vào đó, hãy truy cập Amazon hoặc eBay và mua nó từ đó. Bạn luôn có thể gọi một kỹ thuật viên để đến và cài đặt bộ định tuyến, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tự làm.

Sử dụng bộ tăng cường tín hiệu cáp

Nếu bạn có internet cáp, một số yếu tố có thể phát vào cường độ tín hiệu cáp thực tế đến từ công ty cáp đến nhà của bạn. Nếu bạn sống trong một khu phố đông đúc với nhiều hộ gia đình, sức mạnh cáp thực tế mà nhà bạn nhận được có thể không tối ưu. Bên cạnh đó, những thứ như splitter cho phép cho một ổ cắm cáp trong mỗi phòng có xu hướng làm suy yếu tín hiệu, và splitter hơn bạn có, tín hiệu yếu sẽ trở thành.
 
Sử dụng bộ tăng cường tín hiệu cáp
 
Bộ tăng cường tín hiệu cáp có thể giúp cung cấp cho mạng Wi-Fi tại nhà của bạn tín hiệu tốt nhất có thể bằng cách hoạt động như một bộ khuếch đại. Về cơ bản, các thiết bị này nhìn và hoạt động giống như các bộ chia đồng trục thông thường. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để phân phối tín hiệu cáp theo cách hiệu quả nhất. Bộ tăng tín hiệu cáp cũng sẽ cải thiện cường độ tín hiệu cho TV của bạn.

Tối ưu hóa Router & Cập nhật Firmware

Điều này là khá nhiều cho một, nhưng nó luôn luôn là tốt nhất để có phần mềm cập nhật nhất cho router không dây của bạn. Khi thay đổi công nghệ, cần cập nhật firmware để giữ cho bộ định tuyến hoạt động ở hiệu năng cao nhất.
 

Bạn cũng nên tinh chỉnh các thiết lập trên bộ định tuyến của bạn để có được công suất tối đa. Ví dụ, nếu bạn đang nhận được rất nhiều can thiệp, bạn có thể muốn chuyển đổi kênh. Hầu hết thời gian được đặt thành Tự động nhưng đôi khi nó có giá trị theo cách thủ công. Tốt nhất là hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến để biết các mẹo cài đặt và chương trình cơ sở.

Tối ưu hóa Router & Cập nhật Firmware

 

Định vị  lại Router

Để có phạm vi phủ sóng WiFi tốt nhất, một bộ định tuyến không dây phải được đặt ở vị trí trung tâm trong một ngôi nhà. Nó cũng nên được đặt không quá gần sàn nhà, nhưng không quá gần với trần nhà. Tín hiệu WiFi di chuyển theo mô hình ngang và hầu hết thời gian, các thiết bị Wi-Fi, chẳng hạn như máy tính xách tay được sử dụng tại điểm giữa trong nhà. Ví dụ, bạn thường ngồi trên chiếc ghế dài khi sử dụng máy tính xách tay; bạn không nằm trên sàn nhà (phần lớn thời gian), và bạn không đứng trên một cái thang.

Sử dụng thiết lập mạng đa bộ định tuyến

Tất cả các phương pháp nêu trên vẫn sẽ không giúp bạn nếu bạn sống trong một ngôi nhà rất lớn và khoảng cách đơn giản là quá lớn, ngay cả đối với giao thức không dây mới nhất với công nghệ MIMO. Trong các loại trường hợp này, bạn có thể cần thiết lập bộ định tuyến thứ hai.
 
Điều này có thể đến dưới dạng bộ mở rộng / bộ lặp không dây, cầu nối không dây hoặc đơn giản là bộ định tuyến không dây thứ hai. Tôi đã viết về việc thiết lập một mạng riêng thứ hai bằng cách sử dụng một bộ định tuyến không dây thứ hai , nhưng bạn cũng có thể thêm một bộ định tuyến thứ hai vào cùng một mạng.
 
Ví dụ: nếu bạn có Verizon FIOS, bạn có thể mua một bộ định tuyến giống hệt và định cấu hình nó làm cầu nối MoCA LAN. Bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến thứ hai với cùng một SSID và mật khẩu không dây, vì vậy các thiết bị sẽ kết nối với bộ định tuyến nào gần hơn.

Mua một hệ thống WiFi

Những ngày này, có rất nhiều công ty bán hệ thống WiFi. Đây là những mạng lưới cơ bản không dây. Chúng bao gồm nhiều bộ định tuyến giống hệt nhau mà bạn kết nối ở các vị trí khác nhau trong nhà của bạn.
 
Ưu điểm chính của các hệ thống này là chúng tự cấu hình và tự động nói chuyện với nhau. Điều này làm cho chúng dễ dàng cài đặt và bạn có thể thêm nhiều thiết bị như bạn muốn tiếp tục mở rộng phạm vi mạng không dây của mình.
 
Mua một hệ thống WiFi
 
Eero là một ví dụ về một hệ thống WiFi. Nó đi kèm với ba điểm truy cập cho khoảng $ 500. Bạn có thể kiểm soát và định cấu hình mọi thứ qua ứng dụng và mất nửa giờ để thiết lập tất cả. Tất nhiên, bạn mất tất cả sự linh hoạt và kiểm soát mà bạn có khi bạn mua một bộ định tuyến truyền thống.
 
Một công ty khác mà tôi biết là phổ biến là Open-Mesh . May mắn thay, người tiêu dùng có thể mua nó và nó hoạt động tốt cho mục đích dân cư. Một lần nữa, đây là những giải pháp đắt tiền hơn nhiều, nhưng bạn sẽ là một người cắm trại vui vẻ vào cuối ngày.

Thêm ăng-ten tăng cường WiFi

Tùy thuộc vào mô hình chính xác của bộ định tuyến WiFi của bạn, nó có thể tương thích với một ăng-ten tăng cường WiFi bổ sung. Ăng ten WiFi dường như có mức độ khác nhau về các bài đánh giá hỗn hợp từ người mua, nhưng đối với khoảng 50% người, chúng đáng để mua. Ăng-ten tăng cường Wi-Fi hoạt động với cùng một khái niệm mà ăng-ten có thể thu vào trên các hộp pháo nổ cũ hoạt động. Mặc dù ăng-ten mặc định có thể được tích hợp hoặc tối thiểu, ăng ten WiFi độc lập có thể giúp cải thiện tín hiệu mạng Wi-Fi.

Sử dụng Powerline Adapter

Đối với một số người, bạn chỉ có thể không nhận được một tín hiệu không dây vào một khu vực nhất định của ngôi nhà. Có lẽ tường được làm bằng vật liệu chặn WiFi và do đó không có gì ngoài kết nối cáp trực tiếp sẽ hoạt động. Bạn luôn có thể cố gắng để thả một mạng hoặc dỗ dòng đến vị trí đó, nhưng nếu đó là không khả thi, sau đó một adapter Powerline có thể là một lựa chọn tốt.
 
Sử dụng Powerline Adapter
 
Tốc độ là không có gì để viết về nhà, nhưng nó chắc chắn tốt hơn không có gì. Bạn về cơ bản cắm chúng vào tường, một trong những nơi router của bạn và là nơi bạn cần kết nối Ethernet. Hầu hết chỉ có một cổng Ethernet, nhưng một số giống như cổng Actiontec ở trên, có một số cổng để kết nối nhiều thiết bị.
 
Tắt các thiết bị khác
Nếu bạn là người dùng tiện ích nặng và có nhiều thiết bị được kết nối xung quanh nhà của bạn như máy ảnh, điện thoại, màn hình, thiết bị IOT, v.v., có thể đáng để tắt một số thứ để xem có sự can thiệp nào không.
 
Các thiết bị khác như lò vi sóng cũng có thể gây nhiễu sóng, vì vậy hãy cố gắng giữ bộ định tuyến của bạn tránh xa bất kỳ tiện ích điện tử nào khác.
 
Sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên sẽ giúp tăng cường mạng WiFi của bạn và sử dụng kết hợp các phương pháp nên tăng đáng kể WiFi trong nhà của bạn. Bất kỳ cách nào khác tốt để giúp cải thiện tín hiệu WiFi? Hãy để chúng tôi biết trong phần bình luận! Thưởng thức!
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn