thủ thuật ittruy Lượt Xem:11933

Hướng dẫn cho Windows 10 Task Manager - Phần II

Trong phần I của loạt bài này , chúng tôi đã nói về cách mở trình quản lý tác vụ và đi qua tab Processes, Details and Services. Trong phần thứ hai này, chúng ta sẽ đi qua tab Hiệu suất và Lịch sử ứng dụng .
 
Trong Phần III, chúng ta sẽ nói về các tab Startup và Users.
 
Tab hiệu suất
 
Tab Hiệu suất có lẽ là mục yêu thích của tôi trong trình quản lý tác vụ. Nó cho phép bạn nhìn thấy trong thời gian thực như thế nào đánh thuế các thành phần khác nhau của bạn. Ở trên cùng là CPU, đây sẽ là lựa chọn mặc định khi bạn nhấp vào tab.
 
cách sử dụng task manager win 7
 
Trong khung bên phải, bạn sẽ thấy một biểu đồ sử dụng và rất nhiều thông tin hữu ích về bộ xử lý của bạn. Ở phía trên, nó sẽ cung cấp cho bạn tên của CPU, đó là Intel Core i7-8700K trong trường hợp của tôi. Ở phía dưới và bên phải, bạn sẽ thấy tốc độ xung nhịp cơ sở, số lượng ổ cắm CPU, số lõi , số lượng bộ xử lý logic (nếu CPU của bạn hỗ trợ siêu phân luồng), cho dù ảo hóa được hỗ trợ và kích thước của CPU cache.

Ở bên trái, bạn sẽ nhận được thời gian thực sử dụng và tốc độ thời gian thực của bộ vi xử lý. Bạn cũng sẽ thấy tổng số quy trình, chuỗi và xử lý. Ở trên, biểu đồ CPU đang hiển thị mức sử dụng CPU tổng thể, nhưng nếu bạn muốn xem từng lõi riêng lẻ, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ, nhấp vào Thay đổi biểu đồ và sau đó nhấp vào Bộ xử lý logic .

mở task manager trong win 10

mở task manager trong win 10

 

Nếu bạn bấm vào bộ nhớ , bạn sẽ nhận được một biểu đồ hiển thị bao nhiêu bộ nhớ hiện đang được sử dụng. Ở trên cùng, là tổng dung lượng bộ nhớ được cài đặt trên hệ thống (32GB trong trường hợp của tôi).

 

Bạn cũng sẽ nhận được thông tin hữu ích như tốc độ bộ nhớ của bạn (3000 MHz đối với tôi), số lượng vị trí đang được sử dụng (2/4) và hệ số dạng (DIMM). Bên trái là một loạt các chi tiết kỹ thuật về chính xác có bao nhiêu bộ nhớ đang được sử dụng và số lượng bộ nhớ được phân trang và không được phân trang. Hãy xem bài viết này của Microsoft nếu bạn muốn biết thêm về bộ nhớ Paged Pool vs Nonpaged Pool .

Đối với đĩa, bạn sẽ thấy biểu đồ cho mỗi ổ đĩa cứng mà bạn đã cài đặt trên hệ thống của mình. Trong trường hợp của tôi, tôi có ba đĩa cứng, vì vậy tôi có ba đồ thị (C, D, E). Dưới đây là biểu đồ cho ổ đĩa hệ thống của tôi (C).

cách mở task manager khi bị khóa win 10

cách mở task manager khi bị khóa win 10

 

Không có nhiều thông tin trên tab này ngoài mô hình / thương hiệu đĩa, tốc độ đọc / ghi, thời gian phản hồi trung bình và kích thước đĩa.
 
Nếu bạn có nhiều thẻ mạng, bạn cũng sẽ thấy nhiều biểu đồ Ethernet. Trong trường hợp của tôi, tôi có hai card mạng, nhưng chỉ có một card mạng được kết nối.
 
task manager win 8
 
Biểu đồ Ethernet thường khá trống trừ khi bạn đang tích cực tải xuống / tải lên nội dung nào đó. Ở trên, tôi đã bắt đầu kiểm tra tốc độ, trong giai đoạn tải lên khi tôi nhận được ảnh chụp màn hình. Do đó, giá trị gửi là 721 Mbps. Cần lưu ý rằng giá trị Thông lượng ở các thay đổi hàng đầu tùy thuộc vào lượng băng thông đang được sử dụng.
 

Cuối cùng, nếu bạn có một cạc đồ họa chuyên dụng, bạn cũng sẽ thấy biểu đồ GPU. Nếu bạn có nhiều cạc đồ họa, bạn sẽ nhận được nhiều biểu đồ. Thương hiệu và mô hình của thẻ sẽ được liệt kê ở trên cùng.

task manager bị ẩn

task manager bị ẩn

Ở dưới cùng, bạn sẽ nhận được thông tin về phiên bản trình điều khiển được cài đặt và phiên bản DirectX được hỗ trợ. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin về bộ nhớ GPU chuyên dụng và bộ nhớ dùng chung. Biểu đồ cũng phá vỡ mức sử dụng GPU theo tác vụ: 3D, Sao chép, Mã hóa video và Giải mã video.
 
Vì vậy, đó là một cái nhìn chi tiết vào tab Hiệu suất . Liên quan đến tab hiệu suất là tab Lịch sử ứng dụng .
 
mở task manager win 7
 
Windows 10 bao gồm nhiều ứng dụng Windows Store tích hợp và tab này sẽ hiển thị cho bạn thông tin về các ứng dụng đó và bất kỳ ứng dụng nào bạn tự cài đặt. Tab này chỉ hữu ích để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều CPU nhất hoặc băng thông mạng nhất theo thời gian. Nhấp vào tiêu đề cột để sắp xếp danh sách theo cột đó. Có thực sự là không nhiều khác bạn có thể làm trên tab này. Nhấp chuột phải chỉ cho phép bạn chuyển sang ứng dụng, về cơ bản sẽ mở nó, nếu nó chưa được mở.
 
Đó là về tab Hiệu suất và Lịch sử ứng dụng. Trong Phần III , chúng ta sẽ nói về một vài tab cuối cùng của trình quản lý tác vụ. Thưởng thức!

Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn cho Windows 10 Task Manager Phần 3  &&& cách sort theo màu trong excel

Xem thêm ngay và luôn

Công Ty TNHH Dược Phúc Nhân
Công Ty TNHH Thiết Kế Và Xây Dựng Nhà An Bình
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm August

Tags: sử dụng nhiều CPU nhất ; bộ nhớ Paged Pool ;
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn