thủ thuật ittruy Lượt Xem:11291

Không thể chơi tập tin AVI trong Window Media Player?

Bạn đang cố gắng phát tệp AVI bằng Windows Media Player, nhưng video sẽ không phát? Có thể bạn thấy khung hình đầu tiên của video, nhưng phần còn lại trống? Hoặc có thể bạn nhận được thông báo lỗi cho biết định dạng video không được hỗ trợ?
 
Mặc dù Windows Media Player đã tích hợp sẵn hỗ trợ chơi các tập tin AVI, bạn vẫn có thể gặp sự cố. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về những lý do tại sao một video AVI có thể không chơi được và những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố.
 
lỗi không xem được video trên win 10

Hiểu định dạng AVI

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về AVI , hay còn gọi là Audio Video Interlaced, là một định dạng container rất cũ  do Microsoft tạo ra vào năm 1992. Điều này có nghĩa là một tập tin AVI chứa các luồng dữ liệu âm thanh và video có thể được phát cùng lúc.
 
Điều này quan trọng vì định dạng cho luồng âm thanh hoặc video có thể khác nhau bên trong vùng chứa AVI. Ví dụ: luồng video có thể được nén bằng codec DivX, Xvid, H.264, VP9 hoặc MPEG-4.
 
lỗi windows media player encountered a problem while playing the file
 
Nếu tệp AVI của bạn chứa luồng video sử dụng codec hiện đại hơn để nén, Windows Media Player có thể không phát được vì nó không thể giải mã codec cụ thể đó.
 
Về cơ bản bạn có bốn giải pháp cho vấn đề này: sử dụng phiên bản Windows Media Player mới hơn, chuyển đổi video sang định dạng khác như MP4, WMV, v.v., cài đặt các codec cần thiết trên hệ thống của bạn để Windows Media Player có thể giải nén luồng video hoặc sử dụng một trình phát đa phương tiện khác như VLC, vốn đã hỗ trợ khá nhiều codec ở đó.
 
Để hiểu sâu hơn về tất cả điều này, hãy xem hướng dẫn của tôi về codec, định dạng vùng chứa và chuyển mã .

Phiên bản WMP mới hơn

Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy, bạn có thể khắc phục sự cố của mình bằng cách chỉ cần nâng cấp Windows, phiên bản này sẽ cung cấp cho bạn phiên bản WMP mới hơn.
 
Nếu bạn đang chạy Windows XP hoặc Windows Vista, phiên bản mới nhất sẽ hoạt động trên các hệ điều hành đó là Windows Media Player 11. Nếu đang chạy Windows 7 trở lên thì bạn đang chạy phiên bản mới nhất, đó là 12. Phiên bản 12 có thể phát các hầu hết các định dạng bao gồm MP4, MOV, AAC, H.264 và m2ts.

lỗi windows media player khong nghe duoc nhac

 

Nếu bạn đang chạy Vista hoặc XP, nó có thể đáng để nâng cấp và không chỉ vì bạn có phiên bản Windows Media Player tốt hơn một chút! Thật không may, người dùng XP và Vista sẽ phải trả tiền để nâng cấp máy của họ lên Windows 10 hoặc đầu tư vào một máy mới.
 
Nếu bạn đang gắn bó với hệ điều hành cũ hơn, hãy tiếp tục đọc để biết thêm giải pháp.

Chuyển đổi AVI Video

Nếu bạn phải sử dụng Windows Media Player và video sẽ không phát, bạn có thể thử chuyển đổi video sang định dạng khác được hỗ trợ.
 
Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một chương trình gọi là HandBrake , miễn phí. Lưu ý rằng khi sử dụng HandBrake, nó sẽ chuyển đổi video thành định dạng MP4 bằng cách sử dụng codec H.264. Người dùng Vista và XP sẽ không thể phát các video đó bằng WMP 11. Đối với những người dùng đó, bạn cần phải nâng cấp như đã đề cập trước đó hoặc sử dụng trình phát đa phương tiện của bên thứ ba như VLC, mà tôi đề cập bên dưới.
 
Đây là chủ yếu cho Windows 7 và người dùng cao hơn có một tập tin AVI sử dụng một codec khác nhau không được hỗ trợ trong WMP 12.
 
sửa lỗi windows media player
 
Nó cũng rất dễ sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào nút Nguồn , sau đó nhấp vào Tệp và duyệt đến vị trí tệp AVI của bạn.
 
Một khi nó đã được quét, bạn có thể để lại tất cả mọi thứ như là và chỉ cần nhấp vào nút Start . Tệp của bạn sẽ được chuyển thành tệp MP4 trong cùng thư mục với tệp video gốc.

Cài đặt Gói Codec hoặc Sử dụng VLC

Nếu sự cố liên quan đến codec và bạn phải sử dụng Windows Media Player, tùy chọn duy nhất khác của bạn là tải xuống gói codec. Điều này từng rất phổ biến, nhưng nó khá hiếm trong những ngày này.
 
Bạn phải cẩn thận khi tải xuống gói codec vì một số trong số đó chứa phần mềm độc hại, vi-rút, v.v. và sẽ làm hỏng hệ thống của bạn. Tôi khuyên bạn nên tải về VLC media player thay vào đó và sử dụng nó vì nó đã chứa tất cả các codec cũ và hiện đại theo mặc định và nó an toàn.

lỗi windows media player cannot play the file

 

Nếu bạn hoàn toàn phải, bạn có thể kiểm tra bài viết trước của tôi về tải codec cho Windows Media Player .

Tệp AVI bị hỏng

Ngoài vấn đề codec, bạn cũng có thể gặp sự cố khi phát tệp AVI nếu nó đã bị hỏng hoặc bị hỏng. Thông thường, sự cố này có thể khắc phục được bằng các công cụ sửa chữa của bên thứ ba.
 
May mắn thay, tôi đã viết bài về cách chơi các tập tin AVI bị hỏng và cách sửa chữa các tập tin AVI bị hỏng . Nếu các tập tin AVI không bị hỏng, thì nó có thể là một vấn đề với chính WMP. Có một vài giải pháp có thể có bên dưới.

Sự cố Windows Media Player

Một giải pháp đơn giản có thể là đảm bảo rằng loại tệp được liên kết với WMP. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở Windows Media player, vào  Tools và sau đó nhấp vào  Options . Lưu ý rằng điều này chỉ dành cho các phiên bản WMP cũ hơn.
 
Bây giờ bấm vào tab Loại tệp và đảm bảo rằng AVI được chọn trong danh sách. Nếu nó không được chọn, đó có thể là lý do tại sao video của bạn không phát.
 
windows media player có tiếng mà không có hình
 
Một giải pháp khác, mà đã làm việc cho một số, là sử dụng khôi phục hệ thống để quay trở lại trạng thái hệ thống trước đó. Nếu WMP đã có thể phát tập tin AVI của bạn trước đó, nhưng bây giờ không thể, khôi phục hệ thống có thể giải quyết vấn đề.
 
Bạn có thể đọc bài viết trước của tôi về khôi phục hệ thống và cách kích hoạt nó . Khi đã ở trên tab System Protection, chỉ cần nhấp vào nút System Restore. Nếu bạn tắt hoặc tắt tính năng Khôi phục Hệ thống, hãy tiếp tục đọc.

cài đặt khôi phục hệ thống

Bạn cũng có thể thử chạy lệnh Kiểm tra Tệp Hệ thống trong DOS, kiểm tra tất cả các tệp hệ thống và thay thế các tệp bị hỏng hoặc bị xóa bằng các tệp gốc. Bạn có thể chạy lệnh bằng cách vào Start , Run và gõ vào CMD . Tại dấu nhắc, gõ như sau:
 
sfc / scannow
 
Nếu bạn vẫn không thể phát tệp AVI trong Windows Media Player, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng trợ giúp! Thưởng thức!

Bạn xem thêm: crack một mật khẩu RAR && && cách hack pass excel &&& 16 bài tập excel từ cơ bản 


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn