thủ thuật ittruy Lượt Xem:11102

Làm thế nào để ngăn chặn tắt máy tính Windows

Nếu bạn đang tìm cách ngăn người khác tắt máy hoặc đăng xuất khỏi máy tính Windows, bạn đã đến đúng nơi. Dù lý do của bạn có thể là gì, có một số cách để loại bỏ tất cả các tùy chọn để tắt hoặc đăng xuất khỏi máy tính Windows.
 
Theo mặc định, có một số cách để tắt máy tính Window: bấm vào Start and Turn Off Computer / Shut Down , nhấn CTRL + ALT + DEL chọn Shut Down, mở dấu nhắc lệnh và gõ lệnh shutdown, hoặc cài đặt một thứ ba ứng dụng của bên đóng máy tính cho bạn.
 
Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến từng phương thức và xem cách chúng ta có thể chặn tắt máy. Lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn có. Nếu bạn đang chạy phiên bản Home hoặc phiên bản thấp hơn của Windows, tất cả các tùy chọn bên dưới sẽ không khả dụng.

Xóa tùy chọn tắt máy

Đầu tiên, bạn có thể loại bỏ nút Turn Off Computer từ Start Menu và từ màn hình CTRL + ALT + DEL bằng cách sử dụng Group Policy Editor. Lưu ý rằng đây là trình soạn thảo không có sẵn trong Windows Home hoặc Starter edition.
 
Nhấn vào Start , gõ gpedit.msc và nhấn Enter. Trong ngăn bên trái, mở rộng Cấu hình người dùng và sau đó mở rộng Mẫu quản trị . Cuối cùng, nhấp vào Start Menu và Taskbar . Lưu ý rằng bạn cũng có thể đi đến cùng một vị trí trong Cấu hình Máy tính nếu bạn muốn cài đặt áp dụng cho tất cả người dùng trên máy tính.

tắt update win 10 2017

 

Bây giờ trên khung bên phải, kích đúp vào Remove và ngăn chặn truy cập vào các lệnh Shut Down, Restart, Sleep và Hibernate và thiết lập nó là Enabled . Bạn sẽ nhận thấy trong phần mô tả rằng điều này sẽ loại bỏ tùy chọn tắt máy từ Start Menu và Task Manager.

 

tắt update and shutdown win 10

 

Tuy nhiên, người dùng có thể vẫn chỉ cần đăng xuất khỏi Windows và sau đó nhấp vào  nút Nguồn từ đó, mà vẫn còn ngay cả sau khi bật cài đặt ở trên.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần phải tìm   cài đặt Xóa đăng xuất trên menu bắt đầu trong cùng một phần và thay đổi thành Bật cũng (chỉ trong Cấu hình người dùng ). Giờ đây, người dùng sẽ không thể đăng xuất và sẽ không thể truy cập màn hình đó. Tuy nhiên, nếu máy tính khởi động lại vì bất kỳ lý do cụ thể nào, màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện và máy tính có thể bị tắt. Để ngăn chặn tình huống này, bạn cũng có thể cấu hình chính sách nhóm để chỉ cho phép tắt máy tính khi ai đó đăng nhập.

tắt windows 10 update assistant

Cấu hình máy tính - Cài đặt Windows - Cài đặt bảo mật - Chính sách cục bộ - Tùy chọn bảo mật và cuộn xuống Tắt máy: Cho phép hệ thống tắt máy mà không phải đăng nhập và đặt thành Tắt .

 

Cuối cùng, bạn cần phải ngăn chặn mọi người đi đến dấu nhắc lệnh và chỉ cần gõ tắt máy ! Để thực hiện việc này, hãy đi đến chính sách sau:
 
Cấu hình người dùng - Mẫu quản trị - Hệ thống và bấm đúp vào chính sách Ngăn chặn truy cập vào lệnh nhắc và đặt nó thành Đã bật .
 
 
Lưu ý rằng mọi thứ trong phần Cấu hình người dùng sẽ áp dụng cho tất cả người dùng, ngay cả tài khoản Quản trị viên, vì vậy hãy cẩn thận và đảm bảo bạn để lại tùy chọn khôi phục quyền truy cập nếu cần. Những gì tôi thường làm là để lại tùy chọn cho lệnh Run trong Start Menu để tôi có thể truy cập vào Group Policy sau này. Nếu bạn loại bỏ tùy chọn đó, thì về cơ bản bạn đã tự khóa mình.
 
Có một cách để áp dụng các chính sách nhóm cục bộ cho tất cả người dùng ngoại trừ tài khoản Administrator, nhưng nó đòi hỏi một vài bước. Microsoft đã viết ra một bài viết kiến ​​thức về chính xác làm thế nào để làm điều đó.

 

Cuối cùng, để ngăn người dùng cài đặt chương trình của bên thứ ba tắt máy tính, bạn có thể tạo tài khoản người dùng chuẩn (không quản trị) trong Windows. Tài khoản chuẩn không có quyền cài đặt phần mềm phần lớn thời gian. Nếu bạn thực sự muốn ngăn chặn bất kỳ loại cài đặt phần mềm nào, hãy đi đến chính sách sau:
 
Cấu hình máy tính - Mẫu quản trị - Cấu phần Windows - Trình cài đặt Windows  và nhấp vào Tắt Trình cài đặt Windows hoặc Tắt Trình cài đặt Windows .
 
tắt window update win 7
 
Đặt thành Bật và chọn Luôn từ hộp thả xuống. Lưu ý rằng tài khoản người dùng chuẩn cũng không thể truy cập trình soạn thảo Chính sách Nhóm, vì vậy đó là một lý do tốt để sử dụng một tài khoản không quản trị.
 
Việc người dùng đăng nhập với tư cách người dùng chuẩn cũng sẽ đảm bảo rằng ai đó không thể sử dụng lệnh tắt máy từ xa trong Windows để tắt máy tính.
 
Cuối cùng, như một bản sao lưu phụ, bạn cũng có thể đảm bảo rằng đặc quyền tắt máy được lấy đi từ các tài khoản người dùng bình thường. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến chính sách sau:
 
Cấu hình máy tính Windows Settings Security Settings Local Policies User Rights Assignment và nhấp vào Shut Down the System .
 
tắt window update win 7
 
Theo mặc định, bạn sẽ thấy một vài nhóm đã được liệt kê ở đây, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. Điều dễ nhất cần làm là xóa nhóm Người dùng và để phần còn lại. Bằng cách đó, bạn sẽ có đặc quyền tắt máy, nhưng người dùng bình thường thì không. Ngay cả khi họ quản lý để tìm ra một số cách để gửi tín hiệu tắt máy cho Windows, nó sẽ bị chặn bởi chính sách này.
 
Đó là về tất cả các cách khác nhau mà máy tính Windows có thể bị tắt, vì vậy hy vọng điều này sẽ bao gồm mọi thứ. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ làm việc trên các phiên bản Pro hoặc cao hơn của Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng nhận xét. Thưởng thức!

Mời bạn xem thêm: kết nối iphone với máy in canon lbp 2900  && mở file excel bị khóa password

Xem thêm ngay và luôn

Công Ty TNHH Vật Tư Và Thiết Bị Minh Ngọc
Công Ty TNHH Hồng Phúc Hưng Yên
Công Ty TNHH Phát Triển Tm & Dv Mht

Tags: Xóa đăng xuất trên menu ; Turn Off Computer từ Start Menu ;
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn