thủ thuật ittruy Lượt Xem:10854

Làm thế nào để xóa ổ cứng của bạn

Lập kế hoạch để thoát khỏi PC của bạn? Làm cách nào để đảm bảo tất cả các tệp cá nhân trên ổ cứng của bạn bị xóa và không thể khôi phục?
 
Bạn đang bán hoặc cho đi máy tính của bạn? Bạn có thể đã xóa các tệp và thông tin cá nhân hoặc bạn có thể đã cài đặt lại hoặc đặt lại Windows, do đó xóa dữ liệu cá nhân của bạn. Dù bằng cách nào, bạn không hoàn toàn thực hiện. Có một hành động quan trọng bạn nên thực hiện trước khi bạn nói lời tạm biệt với người bạn cũ của mình. Và đó là xóa sạch ổ cứng của bạn.
 
Làm thế nào để xóa ổ cứng của bạn
 
Đơn giản chỉ cần xóa các tập tin của bạn không làm các trick vì chúng có thể được phục hồi từ Recycle Bin. Và ngay cả khi bạn dọn sạch Thùng, các tệp đã xóa của bạn thường có thể được khôi phục bằng tiện ích phục hồi quyền. Sử dụng tính năng Đặt lại trong Windows 8.1 hoặc 10 để trả lại PC của bạn về điều kiện của nhà máy sẽ xóa ổ đĩa khi cài đặt lại hệ điều hành. Vì vậy, đó là một lựa chọn khả thi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn hoặc bạn muốn có phương pháp xóa ổ đĩa cứng mạnh hơn tính năng Đặt lại cung cấp? Đó là khi bạn cần một công cụ xóa ổ cứng tốt.
Đầu tiên, một chút thông tin cơ bản. Hầu hết các máy tính xách tay và nhiều máy tính để bàn hiện nay đều sử dụng hoặc cung cấp các ổ đĩa thể rắn (SSD) thay cho các ổ đĩa cứng cơ học. SSD nhanh hơn các đối tác cơ khí của chúng. Tuy nhiên, các ổ SSD lại khó quét hơn và không phải tất cả các ổ đĩa cứng đều hỗ trợ chúng. Nếu bạn đang xóa một ổ đĩa cứng cơ học, bạn sẽ muốn có một tiện ích tẩy ổ đĩa cung cấp phương thức hủy dữ liệu được gọi là DoD 5220.22-M . Được phục vụ bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, theo mặc định, phương pháp này sẽ ghi đè dữ liệu của bạn ba lần với các ký tự khác nhau để xóa hoàn toàn ổ đĩa của bạn.
 
Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một thời gian ngắn tại một vài ổ cứng erasers.

PartedMagic

 
 
PartedMagic là một jack của tất cả các giao dịch. Đối với $ 11, tiện ích này cung cấp phân vùng đĩa, nhân bản đĩa, khôi phục tập tin và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là xóa ổ đĩa. Phần mềm cũng hỗ trợ SSD. Để sử dụng tính năng "Xóa an toàn" của chương trình, hãy làm theo hướng dẫn ở cuối trang Tải xuống . Sau khi bạn đã tạo ổ đĩa CD / DVD hoặc USB khả năng khởi động, hãy phân biệt các hướng dẫn trên trang web Xóa an toàn để tìm hiểu cách xóa ổ đĩa của bạn.

Blancco Drive Eraser

cách xóa ổ đĩa của bạn.

Blancco Ổ Eraser chi phí $ 18,46 cho một giấy phép duy nhất , trong đó cung cấp rất nhiều cho tiền. Nó hỗ trợ SSD cũng như phương pháp DoD 5222.2M để xóa. Nó được khuyến khích sử dụng bởi các doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nó có khả năng xử lý khăn lau đĩa để sử dụng cá nhân.
 
Sau khi bạn tải xuống Drive Eraser, bạn sẽ nhận được email kèm theo hướng dẫn về cách tạo ổ USB có thể khởi động để tải phần mềm.
 
Đặt ổ USB vào máy tính bằng ổ cứng bạn muốn xóa. Khởi động ổ đĩa USB và làm theo các bước để xóa ổ đĩa của bạn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn