thủ thuật ittruy Lượt Xem:14947

Thay đổi từ mạng công cộng thành mạng riêng trong Windows 7, 8 và 10

Trong Windows, khi bạn kết nối với một mạng không dây, nó sẽ đăng ký nó như một mạng công cộng hoặc một mạng riêng . Mạng riêng về cơ bản là nhà riêng và cơ quan trong khi mạng công cộng ở bất kỳ nơi nào khác mà bạn không tin tưởng.
 
Đôi khi Windows phát hiện một mạng riêng như một mạng công cộng và ngược lại. Bạn có thể thực hiện một số thay đổi theo cách thủ công để đảm bảo rằng bạn không vô tình chia sẻ quá nhiều trên mạng công cộng hoặc chặn tất cả chia sẻ trên mạng riêng.
 
Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cho Windows 10, Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7.

Windows 10

Trong Windows 10, hãy tiếp tục và nhấp vào biểu tượng Ethernet hoặc không dây trong khay hệ thống trên thanh tác vụ của bạn. Biểu tượng Ethernet giống như một chiếc máy tính nhỏ và biểu tượng không dây, khá nổi tiếng. Khi bạn thực hiện điều đó, hãy nhấp vào  liên kết Cài đặt mạng và Internet .
 
chuyển từ public network sang home network win 10
 

chuyển từ public network sang home network win 10

 
Thao tác này sẽ đưa bạn đến hộp thoại cài đặt PC với tab Trạng thái được chọn. Nếu bạn được kết nối với mạng WiFi, hãy nhấp vào WiFi ở ngăn bên tay trái, nếu không nhấp vào Ethernet.
 
chuyển từ public network sang home network win 7

chuyển từ public network sang home network win 7

 
Tiếp tục và nhấp vào tên của mạng WiFi hoặc mạng Ethernet có trạng thái Đã kết nối . Khi bạn nhấp vào mạng, bây giờ bạn có thể chọn Công khai hoặc Riêng tư .

chuyển public network sang home network win 8

Đối với mạng Wi-Fi, bạn cũng sẽ có tùy chọn tự động kết nối khi ở trong phạm vi mạng WiFi.

Windows 8.1

Trong Windows 8.1, để thay đổi cấu hình mạng, chúng ta phải vào màn hình Cài đặt PC. Để làm điều đó, mở thanh Charms và nhấp vào Change PC Settings ở phía dưới.
 
nên chọn home network hay public network
 

nên chọn home network hay public network

 
Bây giờ bấm vào mạng và bạn sẽ thấy danh sách các kết nối, tức là Ethernet, không dây, vv
 
thay-doi-tu-mang-cong-cong-thanh-mang-rieng4.png
 
Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là bật tùy chọn Tìm thiết bị và nội dung . Nó được tự động tắt cho các mạng công cộng, vì vậy khi bạn bật nó, nó sẽ thay đổi mạng thành một mạng riêng.
 
 
 
 

Windows 8

Đối với Windows 8, hãy làm theo quy trình sau. Đầu tiên, kích chuột phải vào biểu tượng mạng trong khay hệ thống Windows 8 và nhấn vào Open Network and Sharing Center .
 
 
Ở đây bạn sẽ thấy mạng bạn đang kết nối và loại mạng Windows 8 đã xác định nó như thế nào.
 
cách đổi tên network connection trong windows 10
 
Như bạn có thể thấy ở trên, mạng của tôi được coi là một mạng riêng , đó là chính xác kể từ khi tôi đang ở nhà và kết nối thông qua Ethernet. Nếu điều này là không chính xác, có một vài điều bạn có thể làm. Trước tiên, bạn có thể nhấp vào Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao trong ngăn bên tay trái.
 
 
Nhấp vào Riêng tư và sau đó đảm bảo bạn đã bật các tùy chọn sau:
 
- Bật chức năng khám phá mạng
 
- Bật chia sẻ tệp và máy in
 
- Cho phép Windows quản lý các kết nối homegroup

cách chuyển giữa public network sang private network trên windows 8

 

Sau đó, thu gọn Riêng tư và mở rộng Khách hoặc Công khai và đảm bảo bạn có các tùy chọn này được đặt:
 
- Tắt khám phá mạng
 
- Tắt chia sẻ tệp và máy in
 
 
Một khi bạn đã làm điều này, sau đó bạn cần phải đi đến máy tính để bàn Windows 8 và mở thanh Charms. Nhấp vào Cài đặt và sau đó nhấp vào biểu tượng Mạng .
 
Bạn sẽ thấy Mạng và sau đó đã kết nối . Tiếp tục và nhấp chuột phải vào đó và chọn Bật hoặc tắt chia sẻ .

 

Bây giờ, hãy chọn Có nếu bạn muốn mạng của bạn được xử lý như một mạng riêng và Không nếu bạn muốn mạng được xử lý như một mạng công cộng. Lưu ý rằng nhãn Riêng tư hoặc Công khai có thể vẫn giữ nguyên trong Trung tâm Mạng và Chia sẻ, nhưng khi bạn chọn cài đặt chia sẻ theo cách thủ công, mạng sẽ có các cài đặt thích hợp được áp dụng.

Windows 7

Trong Windows 7, quá trình này hơi khác một chút. Bạn vẫn phải nhấp vào biểu tượng mạng trong thanh tác vụ của mình, nhưng lần này hãy nhấp vào liên kết Mở Mạng & Chia sẻ Trung tâm .
 
chuyển public network sang home network win 7
 

chuyển public network sang home network win 7

 
Ở đây, bạn sẽ thấy tổng quan về kết nối mạng của bạn. Trong Xem các mạng đang hoạt động của bạn , bạn sẽ thấy tên của mạng Ethernet hoặc WiFi và cần có liên kết bên dưới được gọi là Mạng gia đình, Mạng công việc hoặc Mạng công cộng.
 
cách chuyển giữa public network sang private network trên windows 7

cách chuyển giữa public network sang private network trên windows 7

 
Nhấp vào liên kết đó và bạn sẽ có thể thay đổi giữa ba loại mạng khác nhau.
 
 
Cũng có một tùy chọn trong Windows 7 để xử lý tất cả các mạng trong tương lai dưới dạng mạng công cộng tự động, mặc dù tôi không nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ thấy hữu ích.

Thủ công một vị trí mạng

Như một phương sách cuối cùng, nếu bạn không thể thay đổi vị trí mạng bằng cách sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể thay đổi vị trí mạng bằng cách sử dụng công cụ có tên secpol.msc . Điều này sẽ không hoạt động trên các phiên bản Home, Student hoặc Starter của Windows. Trong Windows, nhấn phím Windows + R, nó sẽ xuất hiện hộp thoại Run . Gõ secpol.msc vào hộp thoại chạy.

Sau đó nhấp vào Chính sách quản lý danh sách mạng ở bên trái và bên phải, bạn sẽ thấy một vài mục có mô tả và sau đó được gọi là Mạng , mạng hiện tại mà bạn được kết nối. Nó cũng có thể được gọi là cái gì khác, nhưng nó không có mô tả. Nếu bạn được kết nối với mạng WiFi, nó sẽ là tên của mạng WiFi của bạn.

 

Nhấp đúp vào nó và nhấp vào tab Vị trí mạng . Tại đây, bạn có thể thay đổi vị trí mạng theo cách thủ công từ Riêng tư thành Công khai và ngược lại.

 

Đó là về nó! Không phải là điều dễ nhất trên thế giới, nhưng đó là Microsoft! Nếu bạn gặp sự cố với việc thay đổi vị trí mạng trong Windows, hãy đăng nhận xét ở đây và chúng tôi sẽ trợ giúp. Thưởng thức!

 

Mời bạn xem thêm: phần mềm sắp xếp tên theo abc trong excel  && tô màu ô trong excel có điều kiện

 

Xem thêm ngay và luôn

Công Ty TNHH Dịch Vụ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn Hạnh Mạnh Xt
Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Gỗ Việt Nam
Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Năng Lượng Rồng Việt

Tags: chuyển từ public network sang home network win 7 ; nên chọn home network hay public network ;
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn