Blog IT - Chia sẻ các kiến thức và thủ thuật

Cách lọc và sắp xếp theo màu ô, màu phông chữ và biểu tượng trong Excel

Từ mẹo ngắn này, bạn sẽ tìm hiểu cách nhanh chóng sắp xếp ô theo màu nền và phông chữ trong trang tính Excel 2016, Excel 2013 và Excel 2010.
 
Tuần trước, chúng tôi đã khám phá các cách khác nhau để đếm và tổng các ô theo màu trong Excel . Nếu bạn đã có cơ hội để đọc bài viết đó tô màu có điều kiện trong excel, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta bỏ qua để cho thấy cách lọc và sắp xếp các ô theo màu sắc. Lý do là việc phân loại theo màu sắc trong Excel đòi hỏi một kỹ thuật khác đôi chút, và đây chính xác là những gì chúng ta đang làm ngay bây giờ.
 
Cách sắp xếp theo màu ô
 
Cách sắp xếp theo màu phông chữ
 
Cách sắp xếp theo biểu tượng ô
 
Lọc ô theo màu trong Excel
 
tô màu có điều kiện trong excel 2007
 
lọc theo màu trong excel 2007
 
tô màu trong excel theo điều kiện
 
cách bỏ sort trong excel
 
lọc theo màu trong excel 2013
 
cách lọc dữ liệu theo màu trong excel 2003
 
đổi màu ô trong excel theo điều kiện
 
lọc theo màu trong google sheet

Sắp xếp theo màu ô trong Excel

Sắp xếp các ô Excel theo màu là nhiệm vụ dễ dàng nhất so với đếm, tổng hợp và thậm chí là lọc. Cả mã VBA lẫn công thức đều không cần thiết. Chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng tính năng Sắp xếp tùy chỉnh có sẵn trong tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 và 2007 hiện đại để sắp xếp theo màu trong excel.
 
 
 

Chọn bảng của bạn hoặc một dải ô.
 
Trên tab Trang chủ > Chỉnh sửa nhóm, hãy nhấp vào nút Sắp xếp & lọc và chọn Sắp xếp tùy chỉnh ...
 
cach-loc-va-sap-xep-theo-mau-o-mau-phong-chu-va-bieu-tuong-trong-excel
 
Trong cửa sổ Sắp xếp hộp thoại, chỉ định các cài đặt sau từ trái sang phải.
 
Cột mà bạn muốn sắp xếp theo ( cột Phân phối trong ví dụ của chúng tôi)
 
Sắp xếp theo Màu ô, lọc theo màu trong excel
 
Chọn màu của ô mà bạn muốn ở trên cùng
 
Chọn Trên vị trí hàng đầu

Sắp xếp theo Màu ô

 

Nhấp vào nút Cấp độ sao chép để thêm một cấp độ khác với cùng cài đặt như cài đặt đầu tiên. Sau đó, trong phần Đặt hàng , chọn màu thứ hai ưu tiên. Trong cùng một cách thêm nhiều cấp độ như nhiều màu sắc khác nhau có trong bảng của bạn cách lọc dữ liệu bôi màu trong excel.


 

Nhấp vào nút Cấp độ sao chép

 

Nhấp vào OK và xác minh xem các hàng của bạn đã được sắp xếp theo màu đúng chưa.
 
Trong bảng của chúng tôi, " Quá Hạn " đơn đặt hàng là trên đầu trang, sau đó quay " Do trong " hàng, và cuối cùng là " Delivered " đơn đặt hàng, đúng như chúng tôi muốn họ.
 
sắp xếp theo màu đúng chưa
 
Mẹo: Nếu các ô của bạn được tô màu với nhiều màu khác nhau, bạn không cần phải tạo quy tắc định dạng cho từng và tất cả các màu đó. Bạn có thể tạo quy tắc chỉ cho những màu thực sự quan trọng đối với bạn, ví dụ như các mục " Quá hạn " trong ví dụ của chúng tôi và để lại tất cả các hàng khác theo thứ tự hiện tại là tô màu trong excel theo điều kiện.

 

tô màu với nhiều màu khác nhau
 
Nếu phân loại các ô chỉ bằng một màu là những gì bạn đang tìm kiếm, thì thậm chí còn có một cách nhanh hơn. Chỉ cần nhấp vào mũi tên AutoFilter bên cạnh tiêu đề cột bạn muốn sắp xếp theo, chọn Sắp xếp theo màu từ trình đơn thả xuống, sau đó chọn màu của ô bạn muốn ở trên cùng hoặc ở dưới cùng. BTW, bạn cũng có thể truy cập hộp thoại " Tùy chỉnh Sắp xếp " từ đây, như bạn có thể thấy ở phần bên phải của ảnh chụp màn hình bên dưới cách bỏ sort trong excel.
 
Chỉ cần nhấp vào mũi tên AutoFilter
 
 
 
Chúc bạn thành công !
 

 

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT